Thực hiện tốt an toàn giao thông

Tài liệu đính kèm: Tải về

                                            Thực hiện tốt an toàn giao thông

 

    Suốt nhiều năm liền liên đội trường TH số 1 Mỹ Hòa luôn thực hiện tốt an toàn giao thông. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, chỉ đạo cho đội viên, nhi đồng về luật giao thông và cách thức đảm bảo an toàn giao thông. và đặc biệt là đội viên, nhi đồng thực hiện tốt phong trào này thông qua các buổi sinh hoạt.

   Vào tháng 01 năm 2018, liên đội trường TH số 1 Mỹ Hòa xin Ban giám hiệu tổ chức sinh hoạt a toàn giao thông theo chương trình dự án " Bé đi bộ an toàn".

   Buổi sinh hoạt được tổ chức trong ngày chủ nhật 21/ 01/ 2018 các bạn ôn tập lý thuyết các bài: An toàn và nguy hiểm; Đường phố xung quanh em; Đi bộ sang đường an toàn; Đi xe đạp an toàn và ngối sau xe đạp,, xe máy an toàn. Sau khi đội viên, nhi đồng được ôn tập lý thuyết được thầy cô giáo hướng dẫn thực hành ngoài sân trường, lần lượt từng đội viên, nhi đồng được thực hành các nội dung trên. Sau đó, được các thầy cô hướng dân trò chơi an toàn giao thông vô cùng nhộn nhịp làm đội viên nhi đồng ghi nhớ những nội dung:

   - Vỉa hè dành cho người đi bộ. Khi đi bộ trên đường phố, bạn đi bộ cùng người lớn và nắm tay người lớn. Nếu vỉa hè bị lấn chiếm bạn đi sát mép đường.

  - Nơi sang đường an toàn là nơi vạch kẽ đường dành cho người đi bộ và các đèn tín hiệu giao thông. Khi sang đường bạn đứng sát mép đường, quan sát cấc hướng, lắng ngfhe tiếng còi, tiếng xe máy, sang đường khi đường trống và khẩn trương. Không được bất ngờ chạy qua đường.

   - Đi xe đạp và ngồi sau xe đạp, xe máy phải mặc áo phát quang, đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách. Đi xe hàng một và đi sát mép đường. Muốn sang đường phải quan sát các hướng, đưa tay ra hiệu.

   - Tín hiệu đèn điều khiển giao thông đường bộ:

   + Đèn đỏ: Dừng lại

   + Đèn vàng: Chuẩn bị dừng lại

    + Đèn xanh: Được phép đi.

   Khi kết thúc ngày sinh hoạt thầy cô giáo căn dặn mỗi đội viên, nhi đồng tự mua một cái mũ bảo hiểm để tham gia giao thông an toàn. Khi tham gia giao thông các em luôn nhớ những nội dung trên để tránh tai nạn cho bản thân. Khi đi học và lúc ra về các em phải đi và về ngay không tụ tập trước cỗng trường, dưới lòng đường tránh ùn tắc giao thông nhé !

 

 

 

        

 

Bài viết liên quan